DƯỠNG CHẤT CẦN THIẾT KHI MANG THAI CHO MẸ BẦU

Mang thai là một quá trình đầy thử thách và cũng là một thời điểm quan trọng đối với sức khỏe của cả mẹ và bé. Để đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi, việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết là rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các dưỡng chất cần thiết trong giai đoạn mang thai cho mẹ bầu.

1. Các dưỡng chất cần thiết khi mang thai cho mẹ bầu

Axit folic

Axit folic là một trong những chất quan trọng nhất cần được bổ sung trong thời kỳ mang thai. Bởi vì đây là chất cần thiết cho sự phát triển và phân chia tế bào, nhất là trong quá trình sản sinh hồng cầu. Ở phụ nữ mang thai, chúng còn có vai trò quan trọng giúp hình thành và phát triển hệ thần kinh của bé bao gồm: não bộ, tủy sống

Khi cơ thể không được cung cấp đầy đủ axit folic mẹ bầu sẽ bị thiếu máu, luôn cảm thấy mệt mỏi, suy giảm thể lực, thậm chí là mắc chứng rối loạn tâm thần sau sinh. Đồng thời, thai nhi nằm trong bụng cũng có nguy cơ bị dị tật ống thần kinh, nứt đốt sống, hở hàm ếch, vô sọ tức là không có xương sọ và não bộ,…

Nhu cầu axit folic khuyến cáo cho mẹ bầu là 400 – 800 mcg/ngày.

Nguồn cung cấp acid folic: Rau xanh, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt…

 

Thuc-pham-giup-bo-sung-acid-folic
 Acid Folic dưỡng chất cần thiết khi mang thai

Canxi

Canxi là chất quan trọng trong việc hình thành nên xương, răng và đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi. Đối với người mẹ trong quá trình mang thai, lượng canxi cần thiết trong cơ thể được cung cấp cho em bé, vì vậy nếu không được bổ sung đủ, mẹ dễ bị thiếu hụt canxi dẫn đến nguy cơ loãng xương về sau. Đặc biệt theo nhiều nghiên cứu cho thấy bổ sung canxi giúp ngăn ngừa tiền sản giật, sinh non và giảm nguy cơ thai phụ tử vong hoặc gặp các vấn đề nghiêm trọng liên quan đến huyết áp cao trong thai kì

Nhu cầu canxi trong suốt quá trình mang thai từ 800mg- 1000mg mỗi ngày, đặc biệt tăng trong giai đoạn cuối thai kỳ khoảng 1500mg trên ngày trong 3 tháng cuối và thời kỳ cho con bú

Thực phẩm chứa nhiều canxi: Sữa và các chế phẩm từ sữa, trứng, tôm, cua, cá.

Thuc-pham-chua-canxi
Sữa, trứng, tôm, cua là nguồn thực phẩm chứa lượng Canxi dồi dào

Sắt:

Sắt là một khoáng chất quan trọng đối với sự phát triển và tăng trưởng của thai nhi trong thai kỳ. Sắt có vai trò quan trọng trong quá trình tạo máu, sản xuất hemoglobin – và hỗ trợ quá trình vận chuyển oxy đến các mô và cơ quan trong cơ thể. Trong thai kỳ, nhu cầu sắt tăng lên do sự phát triển của thai nhi và nhu cầu sản xuất máu tăng cao. Việc cung cấp đủ sắt cho cả mẹ bầu và thai nhi sẽ giúp ngăn ngừa thiếu máu và đảm bảo sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Nhu cầu Sắt của mẹ bầu khuyến cáo là 30mg sắt nguyên tố trên ngày trong suốt quá trình mang thai và sau sinh 1 tháng.

Thực phẩm chứa nhiều sắt: thịt, cá, trứng, nghêu, sò, ốc, hến, ngũ cốc, gan, tiết…… các loại rau xanh đậm như cải bó xôi, cải thảo, bắp cải, súp lơ và măng tây.

Thuc-pham-chua-sat
Sắt giúp vận chuyển oxy đến các cơ quan

Vitamin B12

Vitamin B12 là một loại vitamin thuộc nhóm vitamin B và có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển và sự phát triển của thai nhi trong thai kỳ. Vitamin B12 giúp duy trì hệ thống thần kinh khỏe mạnh, ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho thai nhi. Hỗ trợ quá trình hình thành tế bào máu, và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Trong thai kỳ, nhu cầu vitamin B12 tăng lên để đảm bảo sự phát triển toàn diện của thai nhi và sức khỏe tổng quát của mẹ bầu.

Nhu cầu khuyến cáo vitamin B12 khi mang thai là 2,6 mcg mỗi ngày.

Các thực phẩm giàu vitamin B12 bao gồm cá hồi, cá ngừ, thịt bò, lúa mì, ngũ cốc.

thuc-pham-chua-vitamin-B12
Vitamin B12 giúp hệ thần kinh khỏe mạnh

Omega 3 (DHA và EPA)

Omega 3 gồm hai loại chính là DHA và EPA. DHA giúp hỗ trợ sự phát triển não bộ và thị lực của thai nhi còn EPA góp phần vào việc duy trì sức khỏe tim mạch và hệ miễn dịch của cơ thể.

Theo khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới, trong thời gian mang thai, tùy từng giai đoạn của thai kỳ, phụ nữ cần bổ sung từ 100 – 200 mg DHA mỗi ngày.

Các thực phẩm giàu Omega 3: cá biển (cá hồi, cá thu, cá ngừ,…), lòng đỏ trứng, ngũ cốc,..

Việc bổ sung đầy đủ các vi chất trên trong thời kỳ mang thai là rất quan trọng để đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Mẹ bầu hãy luôn lưu ý tới việc bổ sung dinh dưỡng để có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn nhé.

thuc-pham-bo-sung-omega-3
Omega 3 hỗ trợ phát triển thị giác và não bộ

2. AVAMIN DHA@++ Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết khi mang thai cho mẹ bầu

BỔ BẦU AVAMIN DHA@++

Sản phẩm Bổ bầu AVAMIN DHA @++

Bổ bầu AVAMIN DHA @++

  • Bổ sung DHA, EPA, một số vitamin và khoáng chất cho cơ thể, hỗ trợ bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho phụ nữ trước, trong giai đoạn thai kỳ và cho con bú. Hỗ trợ giảm triệu chứng ốm nghén, Hỗ trợ giảm nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt

Đối tượng sử dụng:

  • Phụ nữ đang có ý định mang thai, đang mang thai và cho con bú chán ăn, mệt mỏi, buồn nôn, ốm nghén, chế độ dinh dưỡng kém cần bổ sung vitamin, khoáng chất, người bị thiếu máu do thiếu sắt

Cách dùng:

  • Người lớn, PNCT và PNCCB: uống 2 viên/ngày (1 viên nang cứng và 1 viên nang mềm), uống sau bữa ăn.
  • Đối với người bị nghén, ăn uống kém thì nên uống 4 viên/ngày (2 viên nang cứng và 2 viên nang mềm) mỗi ngày, uống sau bữa ăn.

Sản phẩm được thẩm định độ an toàn và được bán tại cửa hàng Sức Khoẻ Store và đăng tải thông tin mỗi ngày trên Fanpage Sức khoẻ store. Hãy liên hệ với Sức khoẻ store bạn sẽ được tư vấn miễn phí và nhận ưu đãi khi mua hàng.